Thứ Ba, 23 tháng 11, 2010

Đi chơi cũng ra tiền?

Đi chơi cũng ra tiền?

Đi chơi mà ra tiền thì đúng là việc đáng làm nhất trên đời. Bạn có thể kiếm ra tiền khi đang du khám phá thế giới. Hãy tưởng tượng là bạn đang làm việc bằng cách thả mình giữa làn nước trong vắt tại Bahamas hay đang thám hiểm Châu Úc mà lại được trả tiền hoặc đang nghiên cứu xã hội học ở Hawaii xinh đẹp.
Nghe qua đúng là không thể tin nhưng lại là sự thật. Bạn trở lên rủng rỉnh nhờ việc…đi chơi. Ngược lại với đa phần suy nghĩ của mọi người: đi du lịch thường sẽ dốc sạch hầu bao nhưng bạn lại chất đầy tài khoản của mình nhờ đi du lịch. Với vài kinh nghiệm và kỹ năng đúng đắn, chả cần nhiều kinh nghiệm bạn vẫn có thể kiếm ra khối tiền từ du lịch. Ngon ăn quá nhỉ! Nhưng làm thế nào? Sau đây 3 cách kiếm tiền cho bạn:

1/ Kiếm 1 công việc liên quan tới du lịch
Có hàng ngàn công việc loại này bởi ngành du lịch bao trùm rất nhiều mảng và có hàng nghìn vị trí cho bạn chọn như khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch... Có bằng cấp học vị hay không thì vẫn có thể tìm được việc trong ngành du lịch, đơn giản vì có quá nhiều vị trí cho bạn, tuy nhiên, có bằng cấp thì có nhiều cơ hội được trả nhiều tiền hơn.

Để kiếm được 1 vị trí thì bạn cần biết tìm kiếm và biết cách dự tuyển. Có kỹ năng và thái độ tốt luôn luôn là lợi thế lớn bởi thường thì các công việc trong ngành này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp hoàn hảo. Nhiều kỹ năng khác cần thiết như đàm phán, tổ chức và quản lý cũng rất sẽ được dòi hỏi.

Tại một số điểm du lịch nổi tiếng như Hawaii, Alaska, Úc và rất nhiều nơi khác thì công việc chăm sóc y tế, đặc biệt là việc trông nom, săn sóc luôn luôn cần người. Làm việc trên các con tàu biển du lịch cũng không tồi và hầu như ai cũng có thể đăng tuyển. Ngoài ra, dạy tiếng Anh ở nước ngoài cũng là lụa chọn tốt.

Một điểm hấp dẫn trong ngành du lịch là cho dù không được đào tạo bài bản thì bạn vẫn có khả năng làm việc và thăng tiến; tuy vậy, nếu được đào tạo bài bản thì cơ hội kiếm thu nhập cao dễ dàng hơn rất nhiều. Ngành này cũng chẳng hạn chế việc tuyển lao động phổ thông có tay nghề và hầu như ai cũng có thể kiểm được một việc hấp dẫn cuộc sống tuyệt vời

2/ Làm tự do và để các công ty đài thọ các chuyến đi của bạn
Nếu bạn có chút tay nghề chụp choạch, hãy ký hợp đồng với các công ty quan tâm tới dịch vụ của bạn. Các công ty sẽ chi tiền tài trợ các chuyến đi của bạn va thậm chí còn trả thêm để có được những tấm hình chất lượng bạn chụp. Hoặc bạn cũng có thể làm 1 phóng viên tự do hoặc thông tấn viên. Bạn được trả tiền và hấp dẫn làm sao, lại còn được đi đó đi đây. Có hàng tá lựa chọn công việc để được đi chơi mà lại có tiền, có thêm kinh nghiệm.

3/ Tạo ra cỗ máy in tiền được nạp nhiên liệu bằng…những kỳ nghỉ của bạn
Bạn có thể tạo vài trang web về du lịch, đời sống và viết lên đó những điều bạn khám phá, lượm lặt được. Bằng kỹ thuật quảng bá, mọi người sẽ biết tới trang web của bạn ngày một nhiều hơn và bạn có thể kiếm tiền bằng việc thu tiền quảng cáo. Làm tiếp thị trên internet quả thực làm lựa chọn tốt đúng không bạn? Việc này có thể kiếm tiền thụ động nhưng nó lại tự động, tự kiếm tiền và là một trong những lựa chọn hợp lý nhất.

Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và kiếm được thật nhiều tiền

Còn rất nhiều bài viết hay cho bạn tại Travel Blog
Và tham gia vietnam tour, vietnam hotel tại trang web của chúng tôi. Mời bạn ghé thăm và giới thiệu cho mọi người cùng biết
Cheers

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét